top of page

Brown Bambi Group

Public·80 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm


Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, ngày 12/12/2023 13:42 PM (GMT+7)

Tại ấp Thạnh Thới, phố Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) mang rộng rãi hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Trồng cây mai vàng thành công điển hình có mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).phôi mai vàng sống được bao lâu, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm thuê cho những vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, khoa học trồng mai, kỹ năng chọn lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ quát đẹp mắt.

đến giờ, chú Tư Kiên đã mang được hơn 6 công đất vườn mai với trên hai.000 cây mai vàng đủ kích cỡ từ trung bình đến lớn.

Trong năm, chú coi ngó, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra những cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai tăng trưởng đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở thức giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng chưng Tết ở thị trấn Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán mang nhiều giá khác nhau, nhưng mang chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận sắm vừa bán và tuyệt đối ko đề cập thách, ko nâng giá, để mọi người mua khắp nơi đều sở hữu thể thuận tiện có các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp diễn bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên sở hữu điều kiện vun đắp được nhà cửa khang trang và mở mang thêm phổ quát diện tích đất để trồng thêm số lượng to mai vàng.

ước lượng nhàng nhàng nguồn thu nhập trong khoảng việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên phân bua, nghề trồng cây mai vàng tuy với thu nhập cao nhưng cũng rất vất vả vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun gạnh những mẫu thuốc đặc trị kịp thời.

không những thế, cây mai vàng cần thiết lượng nước tưới thích hợp và phải là nước ngọt, ví như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...

không chỉ biết chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích hợp trên nền đất lúa mang đến hiệu quả kinh tế cao, chú Tư Kiên còn nhiệt tình chỉ dẫn cho phổ biến hộ nông dân khác trong ấp cùng tăng trưởng và nhân rộng mô phỏng trồng cây mai vàng này.

đến nay, toàn phường Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã sở hữu gần 20 ha diện tích trồng cây mai vàng nguyên liệu, đem đến nguồn kinh tế ổn định cho phổ thông dân cày.

từ đấy, nghề trồng mai vàng bác bỏ Tết góp phần đáng nhắc trong việc rộng rãi hóa những mô hình cung cấp đúng theo ý thức chủ trương, chính sách của Nhà nước khởi động nhiều trong dân chúng.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Asia R
  21 days of healthinessPlant-based Journey
 • Riva Motwani
  Riva Motwani
 • Pankaj
  Pankaj
 • Copperfield Cecilia
  Copperfield Cecilia
 • Wesley Greer
  Wesley Greer
bottom of page