top of page

Brown Bambi Group

Public·80 members
thanh tran
thanh tran

cách thức chọn cây mai đẹp, phổ biến hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp được xem như là loài hoa biểu tượng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, các chậu mai cuốn hút nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn độc gia tiên.Người xưa cho rằng, chăm sóc phôi mai vàng là biểu trưng cho cuộc sống vững bền dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đó báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn một cách tiện lợi.

Thế nên từ xưa tới bây giờ mọi người đều quyết tâm tuyển lựa cây mai thật đẹp, sở hữu khả năng nở đúng ngày với ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai thấp, các người chơi mai chuyên nghiệp thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần gốc mai và bộ rễ của cây mai. Một cây mai với phải chăng hay ko thì phần quan yếu nhất đó chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống tốt được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn các cây với rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá đa dạng, tạo hình rễ vừa phải, không quá chằng chịt. Vì giả dụ chằng chịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

sở hữu gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên với vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm sở hữu vẻ xù xì đó chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ quát biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ hai bởi đây là phòng ban thường được chú ý số đông. Một cây mai đẹp hay không cũng do hình dáng thân.

Đối mang cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trịa, cứng cáp, vỏ suôn sẻ láng, ko bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn vẹo hoặc giả dụ cây mang uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về hình dạng.

Đối có cây mai già, thân cần sở hữu độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân mang vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đấy chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai thấp thì cành nhánh sẽ được sắp đặt đều, chắc khỏe, cùng lúc tán mang cất các chồi lá non xanh mới nhú. Ví như cành mai có quá nhiều lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá to đấy đi.

Cành rốt cuộc ở sắp gốc nhất ko được quá phải chăng, sắp mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng phương pháp tuyệt vời nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai mang cành nhánh mang tín hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy mang thể thâm nhập qua các cành khác làm cho cây nhanh chết. Song song, cây mai mang cành khô, trụi là cũng ko nên tìm bởi sẽ khiến hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Asia R
  21 days of healthinessPlant-based Journey
 • Riva Motwani
  Riva Motwani
 • Pankaj
  Pankaj
 • Copperfield Cecilia
  Copperfield Cecilia
 • Wesley Greer
  Wesley Greer
bottom of page