top of page

Brown Bambi Group

Public·83 members
thanh tran
thanh tran

phương pháp chọn cây mai đẹp, phổ thông hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi lúc Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình những cành mai, những chậu mai đẹp nhất để trang hoàng tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.

Người xưa cho rằng, mai là biểu tượng cho cuộc sống vững bền dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu tượng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đó báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc đến nhà bạn một cách thuận lợi.

Thế nên từ xưa tới bây giờ mọi người đều cố gắng chọn lựa cây mai thật đẹp, mang khả năng nở đúng ngày có ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn một cây mai tốt, những người chơi mai chuyên nghiệp thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai tứ quý đẹp và bộ rễ của cây mai. Một cây mai có tốt hay ko thì phần quan yếu nhất đó chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống rẻ được.

lúc chọn cây mai, bạn nên chọn những cây có rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá nhiều, tạo hình rễ vừa phải, không quá nhằng nhịt. Vì nếu dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

có gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên mang vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm có vẻ xù xì đó chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ thông biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là phòng ban thường được chú ý đầy đủ. Một cây mai đẹp hay ko cũng do hình dạng thân.

Đối với cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, chắc chắn, vỏ trơn láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn hoặc nếu như cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để kết hợp về hình dạng.

Đối có cây mai già, thân cần mang độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Ấy chính là một cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai tốt thì cành nhánh sẽ được sắp đặt đều, chắc khỏe, cùng lúc tán mang chứa những chồi lá non xanh mới nhú. Nếu như cành mai sở hữu quá phổ quát lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá to đó đi.

Cành rốt cục ở gần gốc nhất ko được quá tốt, gần mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết lý tưởng nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai với cành nhánh có dấu hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy với thể xâm nhập qua những cành khác làm cho cây nhanh chết. Song song, cây mai với cành khô, trụi là cũng ko nên tậu bởi sẽ khiến hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Asia R
  21 days of healthinessPlant-based Journey
 • Rat
  Rat
 • Макар Слипченко
  Макар Слипченко
 • Labrador Ralf
  Labrador Ralf
 • Riva Motwani
  Riva Motwani
bottom of page